3 cách để giữ cho Website của bạn ổn định trong Marketing

3 cách để giữ cho Website của bạn ổn định trong Marketing

Nếu bạn là người phát triển website thì việc giữ cho hệ thống an toàn, ổn định và dễ mở rộng phải là ưu tiên hàng đầu vì lợi ích của doanh nghiệp và khách hàng, bên cạnh việc tiếp thị kinh doanh hoặc digital marketing.

Gov.uk, trang web chính thức của chính phủ Anh, nhấn mạnh cái giá rất thường đi kèm với một lỗ hổng dữ liệu- trung bình 1,92 triệu USD. Ngay cả đối với những doanh nghiệp lớn, thiệt hại do lỗ hổng cũng lên tới 400,000 USD. Hơn thế nữa, những công ty sử dụng hệ thống không ổn định và kém tin cậy thường không dễ được khách hàng tha thứ, những người sẽ nhanh chóng làm google tràn ngập với những nhận xét tiêu cực về thương hiệu đó. Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng bạn không có trong danh sách những thương hiệu có độ bảo mật online kém và mạng lưới điện chập chờn? Các bước rất đơn giản nhưng thường bị nhiều người bỏ qua. Sau đây là một vài ý chính:

 

website

Tăng cường quản lí độ bảo mật

Việc cần có password mạnh( và thường xuyên thay đổi) nên được nhận ra và đáp ứng bởi nền công nghiệp IT vào lúc này- tuy nhiên lại không được như vậy.

Đầu năm 2017, tờ the Telegraph tiết lộ rằng 123456 vẫn là password phổ biến nhất được dùng trên thế giới. điều này cho thấy rằng mặc dù thường xuyên có những lỗ hổng thông tin đáng chú ý, người ta vẫn lờ đi những lời khuyên về bảo mật thông tin. Họ đang vô tình dung túng cho giới tội phạm mạng.

Chính vì vậy nên bạn cần phải tăng cường việc quản lí password và bắt buộc người dùng cũng phải đặt password phức tạp hợp lí và thay đổi nó thường xuyên. Qui trình này nên được áp dụng lên cả người dùng và nhân viên vì không chỉ người dùng mới lười nghĩ password.

 

google analytics

Quản lí lưu lượng dữ liệu

Một điều chắc chắn bạn không muốn là nhìn thấy là hệ thống của mình phải tạm ngừng vì lượng người truy cập tăng đột ngột, hay một trang web sập vì lưu lượng dữ liệu tăng quá mức. Không may là điều này đã và đang xảy ra với những nhà phát triển không thể tính trước được lưu lượng dữ liệu cần thiết cho những lần tải nặng nề ở máy chủ.

Câu trả lời là hãy sử dụng bộ cân bằng tải để đảm bảo lưu lượng luôn được điều phổi một cách hợp lí cho cơ sở hạ tầng của bạn( dĩ nhiên là cơ sở hạ tầng này cũng cần được đầu tư đầy đủ)

Bộ cân bằng tải có thể thực hiện nhiều chức năng như là điều phối dữ liệu qua nhiều máy chủ, phát hiện trang thiết bị có vấn đề và cung cấp báo cáo tức thời cho lượng tài nguyên đã sử dụng. Tốt nhất là hãy sử dụng bộ cần bằng tải trước khi có sự tăng bất thường trong lưu lượng của trang website của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng Google Analytics như một công cụ hữu hiệu để quản lý dữ liệu.

 

Duy trì kế hoạch bảo trì nghiêm ngặt

Việc lập kế hoạch bảo trì hệ thống là rất quan trọng để cơ sở hạ tầng của bạn được nguyên vẹn và được cập nhật đầy đủ. Sẽ có lúc cần phải cài đặt nhanh một bản vá, lúc đó thì sự bảo mật cần được ưu tiên hơn sự tiện lợi của người dùng. Tuy nhiên, thường thì một lịch trình cân bằng giữa sự khả dụng của hệ thống và một khoảng thời gian cho việc giữ cho hệ thống và các phần phụ liên quan sẽ tốt hơn.

Như đã nói ban đầu, các bước này rất đơn giản. Tuy nhiên lại có nhiều công ty coi nhẹ chúng và phạm phải các sai lầm căn bản. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo khong trở thành một trong số họ.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *