4 CÁCH ĐỂ TIẾP THỊ KINH DOANH CỦA BẠN MIỄN PHÍ

4 CÁCH ĐỂ TIẾP THỊ KINH DOANH CỦA BẠN MIỄN PHÍ

Hãy hỏi bất kỳ doanh nhân nào mới bắt đầu về khía cạnh khó khăn nhất trong kinh doanh của họ và họ có thể chỉ cho bạn thấy thách thức của việc tiếp cận và giữ chân khách hàng.

Vâng, tiếp thị một doanh nghiệp hoặc sản phẩm mới có thể tốn nhiều thời gian, nỗ lực tốn kém – điều mà nhiều doanh nhân không có.3

Các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp mới thành lập nói chung không có sự sang trọng của việc gia công nhu cầu tiếp thị của họ cho các chuyên gia.

Tuy nhiên, có một số thực tiễn tiếp thị sẵn có dành cho các doanh nhân không yêu cầu họ phải bỏ qua các nguồn lực có giá trị để có được sự thách thức này dưới chân và làm cho công việc kinh doanh của họ ồn ào.

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một vài bí quyết hữu ích về cách tiếp thị kinh doanh của bạn miễn phí.

  1. Tạo nhận thức của địa phương

Đạt được sự bao phủ trong các báo địa phương, các tạp chí thương mại và các trang web có thể làm tăng đáng kể danh tiếng và giáo dục mọi người về doanh nghiệp của bạn – thúc đẩy việc mua lại khách hàng mới.

tao-nhan-thuc-dia-phuong

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang phát triển trong các cảnh quan cạnh tranh có thể muốn thuê một công ty quan hệ công chúng đắt tiền, khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu với một số PR đơn giản “do-it-yourself” PR.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các ấn phẩm và nhà văn bao gồm ngành kinh doanh của bạn – hoặc địa phương.

Một khi bạn đã nắm bắt được các nhà văn bạn muốn tiếp cận và những câu chuyện mà họ thường viết cho công bố của họ, hãy tạo ra một sân chơi xung quanh công việc kinh doanh của bạn mà sẽ gợi lên sự quan tâm của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang ở trong kinh doanh phụ tùng, hãy giải thích cách kinh doanh phụ tùng của bạn ảnh hưởng đến nền kinh tế địa phương – hoặc ngành của bạn.

Các chủ doanh nghiệp và các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng có thể đăng ký Trợ giúp một Người báo cáo ra ngoài. Dịch vụ miễn phí này cung cấp truy vấn cho các bài báo sắp tới – cho phép bạn liên hệ trực tiếp với nhà văn.

  1. Tăng sự dẫn dắt của khách hàng và tiếp thị qua email với tiếp thị qua email

Theo một khảo sát gần đây của Ascend2 , email là chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất, là chiến lược mang lại ROI tốt nhất và ít khó thực hiện nhất.

tiep-thi-qua-email

Bắt đầu bản tin khách hàng cung cấp thông tin kịp thời về kinh doanh, khuyến mãi đặc biệt hoặc nhìn vào bên trong công ty. Điều này giúp xây dựng một cộng đồng với khách hàng của bạn, và nó giữ cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn suy nghĩ.

Các nhà doanh nghiệp không cần phải trả tiền cho một cơ quan hoặc nhà tư vấn tiếp thị để phát triển một chiến dịch email.

Bạn có thể tự mình thực hiện với các dịch vụ miễn phí, chẳng hạn như MailChimp , cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ gửi email marketing, thư tự động và các chiến dịch được nhắm mục tiêu tới khách hàng.

Nếu bạn muốn cá nhân hơn và gửi thư riêng tư, hãy sử dụng một sản phẩm miễn phí mới gọi là Sidekick tự động thông báo cho bạn khi ai đó mở một email bạn đã gửi cho họ.

  1. Đưa ra phương tiện truyền thông xã hội

Miễn phí, dễ dàng để bắt đầu và cung cấp một mạng lưới rộng lớn các khách hàng tiềm năng.

Phần khó khăn là tăng số người theo mà không lãng phí thời gian quý báu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào giá trị trên khối lượng.

truyen-thong-xa-hoi

Xác định các kênh xã hội tiếp cận khách hàng của bạn tốt nhất – bao gồm Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram, LinkedIn và anh chàng mới, Ello.

Mục đích là cung cấp cho những người theo dõi của bạn cái gì đó hữu ích, thú vị và có thể chia sẻ. Bắt đầu nhỏ, đăng một vài lần trong tuần và tìm hiểu đối tượng của bạn là ai.

Khi bạn đã biết người tiêu dùng nội dung của bạn và họ quan tâm đến điều gì, bạn có thể bắt đầu nỗ lực.

  1. Đứng trên vai của khách hàng

Các khách hàng hài lòng có thể là công cụ tiếp thị tốt nhất của doanh nghiệp. Tích cực tham gia các khách hàng đã có từ trước thông qua PR, phương tiện truyền thông xã hội và email.

khac-hang

Chẳng hạn, khi bạn kinh doanh và khách hàng hài lòng với một nhà văn có thể đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Chiến thuật này thường dẫn đến câu chuyện hấp dẫn hơn và mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa bạn và khách hàng của bạn.

Một khi bạn có một đội quân của khách hàng là người phát ngôn, hãy để họ chia sẻ những kinh nghiệm tích cực và kể câu chuyện công ty của bạn cho bạn.

Tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ hoặc mới là cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của công ty nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải đầu tư một khoản vốn lớn vào đó.

Các doanh nhân tiết kiệm, tiết kiệm có thể tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ có thể giúp tăng khả năng hiển thị và thúc đẩy quá trình mua lại của khách hàng mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Các công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực trang trí nhà ở thường áp dụng 4 cách tiếp thị trên để marketing sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *