Marketing onine: 3 phương pháp hiệu quả nhất năm 2017

Marketing onine: 3 phương pháp hiệu quả nhất năm 2017

Bạn nghe nói nhiều đến marketing nhưng chưa từng thử nghiệm?

Bạn đã áp dụng các hình thức marketing nhưng chưa đem lại hiệu quả cao?

Vậy thì 3 chiến lược marketing online trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn!

Sự phát triển mạnh mẽ của các cách thức truyền thông và phương tiện truyền thông trong thời buổi hiện nay đã dẫn đến một hình thức tiếp thị mới – marketing online.

Thai nghén và ra đời chỉ vỏn vẹn trong vài năm, nhưng trên thực tế, hình thức marketing online đã và đang thay đổi nhanh chóng cách thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng.

Có thể nói, chính sự đa dạng về ngành và nguồn hàng cùng với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị số hóa, doanh nghiệp cần phải có chiến lược phát triển thương hiệu đúng đắn thì mới có thể thu hút khách hàng tìm đến với mình.

Xét về phương thức tiếp thị, marketing online được chia làm nhiều dạng, tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 dạng hiệu quả nhất, đó là:

Quảng cáo tìm kiếm

Thế giới công nghệ ngày một phát triển, cùng với sự ra đời của vô số những thiết bị công nghệ kĩ thuật số, trong đó phải kể đến điện thoại thông minh và máy tính bảng, laptop luôn là những dòng sản phẩm đi đầu trong thị trường.

Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn chi ngân sách cho việc quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, …

Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ của Google Adwords hay SEO để đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến những khách hàng đã có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng.

Quảng cáo mạng xã hội

Cùng với sự phát triển rầm rộ của những trang mạng xã hội trong thời điểm gần đây, việc thực hiện quảng cáo trên các trang này là điều dễ hiểu. Trong số đó, Facebook, Google+, Go, Twitter, Pinterest, … được nhiều doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh hướng đến dưới dạng hình ảnh, video clip hay infographic, …

Những hình thức này thu hút được lượng like, chia sẻ và tương tác của rất nhiều người. Và có thể nói, đây chính là ưu điểm nổi bật chính của loại hình tiếp thị này so với các loại hình khác trong lĩnh vực marketing.

Social media marketing

Có thể nói, sức lan truyền, khả năng phát tán và tầm ảnh hưởng của loại hình quảng cáo trên mạng xã hội là vô cùng rộng lớn khi ngày nay có rất nhiều người là thành viên của mạng xã hội: từ trẻ nhỏ đến người già, từ học sinh, sinh viên cho đến giới công nhân viên chức, văn phòng, …

Chi phí cho các loại hình quảng cáo này cũng khá hợp lý. Khi tính toán kĩ càng, nó đem lại được nhiều lợi nhuận và doanh thu cho doanh nghiệp hơn là những loại hình còn lại, tuy nhiên, lại có chi phí thấp hơn khá nhiều.

Marketing tin đồn

Một hình thức marketing ít được nhắc hay biết đến, tuy nhiên, vẫn luôn có sức mạnh lan tỏa đó chính là marketing tin đồn.

Nhắc đến điều này, nhiều người nghĩ rằng đó thường là những thứ không hay được truyền miệng ra ngoài hay được dư luận nhắc đến. Nhưng, nếu như những tin được lan truyền đó là tin tức, thông tin tốt về doanh nghiệp thì sẽ như thế nào?

Biết sử dụng những lời truyền miệng của mọi người chính là cách thức marketing không tốn một xu mà lại đem đến khách hàng cực kỳ hiệu quả. Để làm được điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải có được chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt, nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo.

Trên đây là 3 hình thức marketing được đánh giá là hiệu quả và có thể áp dụng được trong thời điểm hiện tại.

Chúc bạn thành công với chiến lược marketing của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *