Những lưu ý khi thực hiện chiến lược marketing

Những lưu ý khi thực hiện chiến lược marketing

Để góp phần cho sự thành công của doanh nghiệp thì một kế hoạch marketing hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Marketing là chiến lược liên quan trực tiếp đến khách hàng, yếu tố quyết định doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi thực hiện, xây dựng chiến lược marketing.

Tập trung vào thị trường

Thị trường mục tiêu của bạn cần được xác định ở ở phạm vi hẹp. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Làm như vậy sẽ gây áp lực nhiều hơn cho bạn và có thể dẫn đến tổn thất cho doanh nghiệp. Một thị trường mục tiêu của thương hiệu thời trang có thể là bất cứ ai, nhưng nó phải được thu hẹp. Trước tiên bạn phải quyết định giữa giới tính (nam hay nữ) và sau đó là yếu tố tuổi tác.

Những lưu ý khi thực hiện chiến lược marketing 01

Mọi thứ khác trong kế hoạch của bạn sẽ chủ yếu dựa vào đối tượng mục tiêu của bạn. Các yếu tố khác cần được xem xét là sự thích, không thích và sức mua của đối tượng mục tiêu.

Tập trung vào sản phẩm

Tập trung vào sản phẩm là yếu tố đi đôi với tập trung vào thị trường. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu vào phụ nữ làm việc ở độ tuổi 50 thì hãy cung cấp các bộ váy có chất lượng, mẫu mã đơn giản, màu sắc trang nhã.

Những lưu ý khi thực hiện chiến lược marketing 02

Hơn thế nữa khi thực hiện chiến dịch marketing, bạn cần cho khách hàng hiểu rõ được sản phẩm tốt và thật sự cần thiết với họ như thế nào. Ví dụ: nếu bạn cung cấp giày giúp tăng chiều cao, hãy giải thích cách chúng hoạt động. Một sản phẩm như vậy sẽ tiếp tục thu hẹp khách hàng mục tiêu của bạn tới các phụ nữ thấp bé hơn, cho phép bạn tiếp thị hiệu quả hơn.

Quản lí nhóm và tăng cường khả năng làm việc nhóm

Một chiến lược marketing không thể hoàn thành nếu chỉ dựa vào công sức của một cá nhân. Vì thế kĩ năng làm việc và quản lí nhóm là vô cùng quan trọng. Để đạt được kết quả tốt nhất, cần phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân và quản lí một cách chặt chẽ. Khen thưởng cho những cá nhân có thành tích tốt hay khiển trách, phê bình vì họ không đạt được nhiệm vụ mục tiêu cũng là một cách hiệu quả để có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Để quản lí nhóm hiệu quả thì ngoài gặp mặt trực tiếp chúng ta cũng có thể trao đổi qua điện thoại. Bạn cần biết một số Nguyên tắc khi mua sim điện thoại mới để có thể chọn cho mình những sim số chất lượng giúp việc liên lạc trở nên dễ dàng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *